หางาน :

NEW! JOB อัพเดทงาน ล่าสุด

ข้อควรปฏิบัติในการทำงาน Part Time 2559 วันแรก


          หลังจากที่ร่อนใบสมัครไปหลายสิบใบ ในที่สุดคุณก็มีข่าวดีเสียที และตอนนี้ถึงเวลาที่ต้องเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการทำงาน Part Time 2559 เป็นครั้งแรก คุณรู้หรือยังว่าควรเตรียมตัวอย่างไร 7 วิธีต่อไปนี้จะช่วยให้วันแรกของการทำงานเป็นไปอย่างราบรื่น


ข้อควรปฏิบัติในการทำงาน Part Time 2559 วันแรก


1. ทบทวนข้อมูลบริษัท
          การเตรียมความพร้อมที่ดีประการแรกคือ การทบทวนข้อมูลบริษัท (ซึ่งคุณคงทราบดีอยู่แล้วตั้งแต่ก่อนไปสัมภาษณ์งาน) ด้วยการเข้าไปดูเว็บไซต์ของบริษัทอีกครั้ง จากนั้นทบทวนข้อมูลเพิ่มเติมที่คุณได้รับในวันสัมภาษณ์ ตลอดจนรายละเอียดงานที่คุณต้องรับผิดชอบและทักษะที่คุณต้องใช้ หากคุณมีเวลามากพอในการเตรียมความพร้อม คุณอาจจำเป็นต้องรื้อฟื้นทักษะบางอย่างที่จำเป็นขึ้นมาอีกครั้ง

2. พักผ่อนให้เพียงพอ
          คงไม่มีใครอยากเริ่มงานวันแรกด้วยความเหนื่อยล้า ดังนั้นคุณควรนอนหลับให้เต็มอิ่ม หากคุณรู้สึกไม่สดใสในตอนเช้า การดื่มน้ำสัก 1แก้วจะช่วยทำให้คุณสดชื่น ตื่นตัว และพร้อมรับมือกับงานต่างๆ ในที่ทำงานใหม่ได้ดี

3. แต่งกายให้เหมาะสม
          คุณควรเตรียมเครื่องแต่งกายให้พร้อมตั้งแต่ก่อนเข้านอน และต้องมั่นใจว่าถูกต้องตามระเบียบของบริษัททุกประการ ไม่ดีเลยหากคุณมัวแต่วุ่นวายอยู่กับการเลือกเครื่องแต่งกายในตอนเช้า นอกจากจะทำให้คุณเกิดความเครียดแล้ว บางทีคุณอาจจะไปทำงานสายเพราะมัวแต่เลือกชุดก็ได้

4. ศึกษาเส้นทาง
          คุณต้องทราบก่อนว่า ที่ทำงานคุณอยู่ที่ไหน คุณจะเดินทางไปอย่างไร และใช้เวลานานเพียงใดในการเดินทาง เพื่อที่จะได้วางแผนการเดินทางให้ไปถึงที่หมายตรงเวลา หากต้องเดินทางในชั่วโมงเร่งด่วน อย่าลืมเผื่อเวลาสำหรับรถติดด้วย

5. สร้างความประทับใจเมื่อแรกพบ
          จงสุภาพและเป็นมิตรกับทุกๆ คนในที่ทำงาน ควรสบตากับผู้อื่นในขณะแนะนำตัว และคุณอาจจำเป็นต้องจดรายชื่อของเพื่อนร่วมงานเพื่อให้คุณสามารถทักทายเขาได้อย่างถูกต้องเมื่อเดินสวนกัน

6. มีความยืดหยุ่น
          ในวันแรกของการทำงาน เพื่อนร่วมงานของคุณอาจจะชักชวนคุณให้ไปรับประทานอาหารกลางวันด้วยกัน เพื่อเป็นการต้อนรับน้องใหม่ ดังนั้นคุณควรทำตัวให้ว่างไว้ อย่าเพิ่งมีนัดกับใคร หรือมีธุระที่ไหน แต่ถ้าหากเหตุการณ์ไม่เป็นไปดังคาด คุณก็ควรเตรียมหาสถานที่รับประทานอาหารใกล้ ๆ ไว้ด้วย

7. กล้าที่จะถาม
          เพื่อนร่วมงานของคุณย่อมทราบดีอยู่แล้วว่า คุณยังใหม่กับงานและอาจต้องการความช่วยเหลือ ดังนั้นอย่ากลัวที่จะถาม และเมื่อคุณได้รับคำแนะนำต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ คุณควรจดเอาไว้ด้วย เช่น งานที่เป็นกิจวัตร และรหัสในการเข้าถึงข้อมูลต่าง ๆ จำไว้ว่า การที่คุณทำให้คนอื่นมองคุณว่าเป็นคนที่ยอมรับความช่วยเหลือย่อมดีกว่าการเป็นคนที่รู้ดีทุกอย่างและปฏิเสธความช่วยเหลือจากผู้อื่น
แชร์งาน :

แสดงความคิดเห็น

 
Support : Creating Website | Johny Template | Mas Template
Copyright © 2011. หางาน Part Time 2559 รายได้เสริม งานทำที่บ้าน งานพิเศษ - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website Published by Mas Template
Proudly powered by Blogger